Việt Nam trở thành điểm du lịch ưa thích của người Trung Quốc

Việt Nam trở thành điểm du lịch ưa thích của người Trung Quốc

Chỉ trong tuần lễ Vàng Tết Nguyên đán, đã có 25.000 lượt khách Trung Quốc sang Việt Nam theo số liệu của Trạm Kiểm soát biên phòng Đông Hưng. Điều này chứng tỏ, Việt Nam trở thành điểm du lịch ưa thích của người Trung Quốc.

 

Số liệu công bố ngày 14/2 của Ủy ban Phát triển du lịch Quảng Tây (Trung Quốc) cho biết trong Tuần lễ Vàng Tết Nguyên đán, du khách Trung Quốc đã “đổ xô” tới các cửa khẩu ở Đông Hưng, Bằng Tường, Long Bang để đến Việt Nam du lịch hoặc từ đó để đến các nước Đông Nam Á khác.

Những năm gần đây, Quảng Tây tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực giao thông, biên mậu, từ đó dần hình thành con đường du lịch đến Đông Nam Á của du khách Trung Quốc.

Du khách tham quan ở Ngọ Môn, Huế

Du khách tham quan ở Ngọ Môn, Huế

Số liệu cho thấy trong đợt nghỉ Tết, lượng khách du lịch Trung Quốc xuất cảnh qua Đông Hưng, Bằng Tường, Long Bang tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Chỉ trong hai ngày từ ngày 8 – 10/2, lượt người xuất cảnh hàng ngày qua cửa khẩu Đông Hưng đã vượt con số 10.000 để đi du lịch Việt Nam, Singapore, Malaysia, Thái Lan.

Hiện nay, thủ tục làm giấy thông hành xuất cảnh qua Việt Nam ở Đông Hưng rất thuận tiện, 3 người trở lên có thể lập thành nhóm. Không ít hãng lữ hành trong dịp nghỉ Tết đã tung các gói sản phẩm du lịch đa dạng như Đông Hưng – Móng Cái một ngày, Đông Hưng – Móng Cái – Trà Cổ 2 ngày…

Theo số liệu của Trạm Kiểm soát biên phòng Đông Hưng, trong tuần lễ vàng, hơn 2.700 đoàn du khách Trung Quốc đến Móng Cái du lịch với lịch trình một ngày, tổng cộng là 25.000 lượt người. Đây được cho là mức cao kỷ lục từ trước đến nay.

nguon:Vnexpress

Comment

Khách sạn Hoà Bình  <   Khuyến mại  <   Hà Nội – Sài Gòn – Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ